Phương pháp nấu rượu hiệu quả tiết kiệm hiện nay là người ta sử dụng nồi nấu rượu đa năng, kết hợp cả nấu rượu và nấu cơm nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở vật chất ban đầu.

Cùng tìm hiểu xem nồi nấu rượu đa năng có ưu điểm gì vượt trội hơn so với nồi nấu rượu thông thường về cấu tạo và tính năng.

 

1. CẤU TẠO NỒI NẤU RƯỢU ĐA NĂNG TẠO SỰ KHÁC BIỆT

 

- Vẫn thiết kế vẫn giữ được 3 bộ phận chính của nồi nấu rượu bằng điện thông thường. Bao gồm: 

Phần nồi chưng cất: thành phần quan trọng nhất của nồi nấu rượu. Gồm 3 lớp, lớp phía trong nhất là khoang chứa nguyên liệu cần chưng cất. Tiếp đến là khoang giữa chứa điện trở cùng 1 khoảng không chứa nước (tại đây dung dịch truyền nhiệt sẽ được làm nóng và truyền vào lớp trong cùng chứa dung dịch cơm rượu). Ngoài cùng là lớp bọc bảo ôn chất liệu inox 304, giúp bảo đảm an toàn nồi nấu trong suốt quá trình chưng cất rượu và bảo quản. Lớp bảo ôn phía ngoài này chống nóng và mất nhiệt.

Phần bồn lạnh và hệ thống ruột gà: Hệ thống ruột gà xoắn lò xo ở phía trong bồn ngưng tụ. Phần này sẽ có tác dụng làm mát và ngưng tụ cho ra rượu thành phẩm. Nhờ đó, rượu sẽ không bị thất thoát trong quá trình nấu.

Tủ điện điều khiển tự động: Tủ điện điều động cho phép người sử dụng 

- Điểm khác biệt của nồi nấu rượu đa năng: Thiết kế thêm các khay tròn nấu cơm có thể cho vào nồi chưng cất để nấu cơm thay vì sử dụng một nồi cơm hay tủ cơm riêng biệt. Sau khi nấu cơm bằng các khay nấu trong nồi, tiến hành cho cơm ra, cho bỗng đã ủ men vào chưng cất như bình thường.

 Thiết kế thêm khay nấu của nồi nấu rượu đa năng

Thiết kế thêm 4-5 khay tròn để nấu cơm trong nồi nấu rượu đa năng

 

2. ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA NỒI NẤU RƯỢU ĐA NĂNG SO VỚI NỒI THÔNG THƯỜNG

 

- Ưu điểm nổi bật nhất là kết hợp nấu cơm và nấu rượu trên 1 thiết bị. Vì vậy, sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Mua nồi nấu rượu đa năng chỉ cần bổ sung thêm 3-5 triệu so với nồi thông thường, mà không cần mất công bỏ ra thêm hơn chục triệu nữa để mua thêm tủ nấu cơm rượu.

- Nồi nấu rượu đa năng, tiết kiệm 30% điện so với hệ thống thông thường bởi chúng ta sẽ tận dụng nước nóng sau khi nấu rượu để nấu cơm luôn.

- Tiết kiệm thêm được 1 phần diện tích vì không cần phải cần thêm chỗ đặt cho tủ nấu cơm nếu xưởng nấu rượu của bạn quá nhỏ.

- Với phương pháp nấu rượu sử dụng nồi nấu rượu đa năng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí ban đầu, tuy nhiên sẽ có một vài hạn chế: không nấu song song cả cơm và rượu được, do đó mất đi một khoảng thời gian chờ. Ngoài ra, sử dụng nồi đa năng sẽ không hiệu quả bằng nấu riêng cơm và rượu vì sử dụng các thiết bị chuyên biệt sẽ phát huy tối đa tính năng của nó.

 

Xem thêm bài viết khác:

- Nấu rượu hiệu quả hơn khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

- Bảng giá máy lọc khử độc tố trong rượu

- Đầu tư các thiết bị nấu rượu hiện đại hơn cho xưởng nấu rượu thủ công


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
Giao hàng tận nơi

Gọn gàng, nhanh chóng cho KH

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

Cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra cửa hàng của chúng tôi để cập nhật những sản phẩm mới nhất

 
HỖ TRỢ 24/7

Hotline: 0904685252

Top