Ai cũng cho rằng rượu nhà mình tự nấu trải qua quy trình nấu rượu chuẩn, sạch sẽ và đảm bảo độc tố. Thực ra không phải vậy, trong rượu tự nấu luôn chứa 1 hàm lượng độc tố andehit, metanol,...nhất định, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Và chỉ khi sử dụng máy lọc rượu gạo thì bạn mới hoàn toàn yên tâm với chất lượng rượu mình đang dùng.

Cũng như nước, rượu là thức uống ngày càng trở nên phổ biến trong những bữa cơm hàng ngày, trong các buổi tiệc tùng mà đặc biệt là ly rượu trên bàn đàm phán kinh doanh. Từ đó, yêu cầu đòi hỏi về chất lượng rượu lại càng cao. Bên cạnh rượu quý, rượu hiếm thì nhiều người lại quan tâm về vấn đề "rượu sạch", rượu mà khi uống vào không còn độc tố gây hại, không gây đau đầu hay ngộ độc. Chính vì vậy, máy lọc rượu gạo là thực sự cần thiết đối với sức khỏe con người.

 

1. Tác hại của những độc tố có trong rượu gạo tự nấu?

 

- Rượu gạo chưng cất thông thường bằng than củi dù cho quy trình có đảm bảo đến đâu thì cũng luôn chứa một hàm lượng độc tố andehit, methanol, fufurol... nhất định mà bằng mắt thường chúng ta không nhìn thấy được, chỉ khi mang đi kiểm định kiểm tra chất lượng thì mới thấy rõ các hàm lượng độc tố này vượt quá quy định cho phép. Theo một vài cuộc khảo sát thu được kết quả như sau:

Với kết quả của Sở Y tế Sơn La: mới đây đã lấy 87 mẫu rượu tự nấu để kiểm tra các chất độc hại đã phát hiện 83 mẫu không đạt yêu cầu có hàm lượng methanol vượt quá quy định hàng chục đến hàng trăm lần.

Một phân tích khác của Phòng thí nghiệm hoá phân tích – Trường Đại học Bách khoa TPHCM: trong rượu tự nấu còn tồn tại chất furfurol ở mức cao khoảng 0,65-0,66mg/lít – là một chất cực độc, không cho phép có trong rượu.

- Các độc tố trong rượu cực kỳ nguy hại đối với sức khỏe con người:

Andehit: Khi uống rượu có chứa hàm lượng andehit quá mức cho phép, bạn sẽ có cảm giác  sốc (choáng), làm cho hệ tuần hoàn và hệ tiêu hóa hoạt động mạnh, huyết áp cao và gây nhức đầu. 

Andehit cũng là thành phần hay được nhắc đến khi nói đến tác hại của những độc tố có trong rượu. Và là thành phần với hàm lượng độc tố cao trong rượu cần được loại bỏ trước khi uống vào cơ thể.

Metanol: nguy hiểm hơn ngộ độc etanol do metanol đào thải rất chậm ra khỏi cơ thể và tích lũy dần dần. Vì thế, ngộ độc metanol có thể xảy ra ở liều dùng rất nhỏ (gây mù lòa), nếu thường xuyên dùng rượu có chứa tạp chất này sẽ đến lúc ngộ độc rượu đưa đến tử vong. Cơ chế là khi vào cơ thể, metanol được chuyển hóa bằng phản ứng ôxy hóa biến thành formaldehyd và acid formic rất độc, làm ngừng hô hấp tế bào, nhất là tế bào thần kinh, tích lũy ở dây thần kinh thị giác làm rối loạn chức năng này. Dấu hiệu của ngộ độc metanol là người uống rượu không còn nhìn thấy mọi vật và có khi mù hẳn ngay cả khi đã được cấp cứu tránh khỏi tử vong.

Metanol được xem là độc tố gây nguy hiểm nhất cho sức khỏe con người. Bởi vậy, chúng ta vẫn thường nghe đến các vụ ngộ độc rượu gây chết người - ngộ độc rượu do methanol.

Fufurol: là chất độc gây có thể gây ung thư, di tật ở bào thai…

 

2. Sự cần thiết của máy lọc rượu đối với sức khỏe con người

 

- Nhiều người sử dụng các phương pháp truyền thống để hạn chế methanol trong rượu như bỏ khoảng 1 đến 2 lit rượu đầu. Nhưng với cách này, hàm lượng metanol chỉ giảm đi một phần chứ không được loại bỏ 1 cách triệt để. Hay có nhiều nơi lọc rượu khử andehit bằng cát, bằng than hoạt tính hay thậm chí là dùng máy lọc nước. Nhưng các cách trên đều không hiệu quả vì hàm lượng độc tố vẫn còn trong rượu.

- Chỉ khi sử dụng thiết bị máy lọc rượu gạo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thiết bị được kiểm định chất lượng thì bạn mới có thể hoàn toàn yên tâm. Giờ đây máy lọc rượu không chỉ quan trọng cho các cơ sở sản xuất rượu mà còn là rất cần thiết cho mỗi gia đình, cơ quan tổ chức thường xuyên có tiệc liên hoan tại nhà và đặc biệt là các nhà hàng, quán ăn, khách sạn,....

 

Máy lọc rượu là thực sự cần thiết cho sức khỏe cơn người

Máy lọc rượu là thực sự cần thiết cho sức khỏe cơn người.

 

- Tính năng máy lọc rượu của chúng tôi:

Thông qua hệ thống lọc đa tầng chứa các hạt vật liệu khử nhập khẩu châu Âu, hàm lượng độc tố như aldehyt axetic, ester etylaxetat, metanol, izobutanol, furfurol và một số kim loại nặng là chì, đồng, kẽm,....sẽ được loại bỏ và đưa về ngưỡng dưới mức gây nguy hại và đảm bảo đúng tiêu chuẩn của bộ Y Tế.

máy lọc rượu gạo cần thiết cho sức khỏe con người

Tại 3 cột lọc bông,  các chất bị kết tủa sẽ tạo thành dạng vẩn đục hay bông lơ lửng sẽ được giữ lại tại 3 cột lọc trong. Rượu thành phẩm sẽ đi qua van thành phẩm và được chứa vào bồn rượu thành phẩm.

 

Xem thêm: Bảng báo giá máy lọc rượu gạo theo từng công suất

 

Liên hệ: 0904.68.5252 để được mua bộ thiết bị máy lọc rượu công nghệ cao và đạt chuẩn chất lượng!


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
Giao hàng tận nơi

Gọn gàng, nhanh chóng cho KH

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

Cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra cửa hàng của chúng tôi để cập nhật những sản phẩm mới nhất

 
HỖ TRỢ 24/7

Hotline: 0904685252

Top