Hiện nay, chưng cất bằng lôi cuốn hơi nước là phương pháp trích xuất tinh dầu phổ biến nhất và cũng đơn giản nhất. Về bản chất, phương pháp này sử dụng các thiết bị (nồi chưng cất) chứa hơi nước nóng để giải phóng tinh dầu từ thực vật, hơi nước cuốn theo tinh dầu sẽ được làm lạnh, ngưng tụ thành hỗn hợp tinh dầu và nước, sau đó sẽ tách tinh dầu ra khỏi nước.
Những quốc gia có ngành tinh dầu, hương liệu phát triển trên thế giới như Ấn Độ, Pháp, Đức, Trung Quốc, Hà Lan... cũng đều sử dụng phương pháp này nhưng điểm khác biệt của họ là ở phần thiết bị. Họ sản xuất trên quy mô công nghiệp nên thiết bị sẽ lớn hơn, đồng thời áp dụng công nghệ tự động hóa để có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian... cho phù hợp.
Tại Việt Nam cũng có không ít các thiết bị chưng cất tinh dầu hiện đại với quy mô vừa và nhỏ, phù hợp với cơ sở sản xuất tinh dầu cá nhân, hộ gia đình. Thiết bị chưng cất tinh dầu này được công ty Xuyên Á sản xuất, với nguyên liệu inox 304 chống gỉ, có hệ điều khiển tự động hóa, tự điều chỉnh thời gian, nhiệt độ, tương tự như công nghệ chưng cất tinh dầu ở các nước phát triển.
Nồi chưng cất tinh dầu dung tích 50L cho cá nhân, gia đình kinh doanh nhỏ lẻ
Nồi chưng cất tinh dầu mini được thiết kế cho việc chưng cất hầu hết các loại tinh dầu phổ biến trên thị trường như sả, quế, hồi, hoa hồng... Nồi chưng cất tinh dầu mini là thiết bị chưng cất tinh dầu với công suất nhỏ, thiết kế gọn nhẹ được sử dụng cho các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ. Ưu điểm nổi bật của Nồi chưng cất tinh dầu Xuyên Á:
- Ứng dụng và chiết xuất cho nhiều loại nguyên liệu tự nhiên: sả, quế, bạc hà, hồi, màng tang, cam, quýt, chanh sả, tre táo, các loại hoa như hoa hồng, hoa nhài, ly, sen, anh đào hay các loại củ như gừng, nghệ,...
- Máy chưng cất tinh dầu mini với vật liệu toàn bộ bằng SUS 304 bền, không gỉ.
- Cấu tạo và thiết kế nhỏ gọn và dễ vận hành, hoạt động với năng suất cao.
- Thiết kế kiểu nồi nấu chưng cất công nghiệp sử dụng điện hoặc ga thay thế kiểu chưng cất bằng than củi truyền thống.
- Hoạt động ổn định và an toàn với 3 lớp cách nhiệt, chống nóng, chống khê cháy.
Nguyên lý hoạt động & Cấu tạo của Nồi chưng cất tinh dầu
Nguyên liệu được đặt trên vỉ đỡ có khe. Nước phía dưới được đun nóng, tạo hơi bốc lên đi qua nguyên liệu, lôi cuốn các thành phần trong thực vật, trong đó có tinh dầu. Hơi lôi cuốn được ngưng tụ tại bộ ngưng tụ và trở thành hỗn hợp ngưng tụ. Tinh dầu do nhẹ hơn nên nổi lên trên bề mặt hỗn hợp này.
Cấu tạo: Gồm 3 phần chính
- Ống dẫn hơi
- Bình sinh hàn ngưng tụ
Công ty ĐT Thương Mại Xuyên Á
SĐT 090 468 5252 / Zalo 090 468 5252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
Website www.xuyena.vn
Không có bình luận nào cho bài viết.