Trên thị trường có rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp sản xuất nồi nấu rượu, với đa dạng kích thước, mẫu mã và giá cả như nồi chưng cất rượu bằng điện, tháp chưng cất rượu inox, nồi nấu rượu bằng than củi… Nồi chưng cất rượu bằng điện được đánh giá là tốt nhất trong số các loại nồi với khả năng điều chỉnh nhiệt độ, thời gian, giúp giảm bớt công sức lao động, nâng cao chất lượng rượu, tuy nhiên nếu chọn lựa sản phẩm Cùng tìm hiểu một số cách chọn nồi nấu rượu bằng điện dưới đây.
1. Ưu điểm của nồi nấu rượu bằng điện
-
Với lò nấu rượu bằng điện, chi phí ban đầu sẽ cao hơn so với nồi nấu rượu truyền thống, nhưng lợi nhuận thu lại theo thời gian lại nhiều hơn, ngoài ra, khi sử dụng phương pháp hiện đại tiết kiệm sức lao động và thời gian.
-
Sử dụng loại nồi nấu rượu hiện đại được làm bằng inox 304 cao cấp, đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP của bộ Y tế; nồi sử dụng điện năng để vận hành đảm bảo gạo không bị khê, cháy như các loại nồi truyền thống hay những loại nồi nấu đun bằng củi, than.
- Dây chuyền nấu rượu công nghiệp sử dụng điện đảm bảo sức khỏe, thân thiện môi trường hơn so với các phương thức sử dụng than, củi. Sử dụng nồi nấu rượu bằng than củi gây các bệnh về đường hô hấp, ung thư phổi, thậm chí là tử vong.
- Lượng rượu sản xuất ra từ nồi chưng cất rượu bằng điện nhiều hơn khoảng 10% do ít bị thất thoát nguyên liệu trong quá trình trát cám.
2. Cách lựa chọn nồi nấu phù hợp
-
Tùy theo nhu cầu sử dụng, sản xuất rượu của khách hàng mà lựa chọn công suất nồi cho phù hợp từ mini 10kg, 20kg đến công nghiệp 100kg, 500kg…
-
Nên chọn nồi nấu 3 lớp, vừa dễ dàng truyền nhiệt vừa chống khê cháy cơm rượu.
-
Cùng với các van khóa kín, đảm bảo không làm thất thoát hơi rượu ra bên ngoài
-
Nồi nấu rượu kèm theo hệ thống tủ điện tự động là một tiêu chí giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian một cách chính xác nhất.
-
Đồng thời bồn ngưng tụ rượu với thiết kế hệ thống tuần hoàn nước giúp tiết kiệm nước, nước được làm lạnh liên tục, không như các nồi thủy thượng truyền thống.
-
Ngoài ra chế độ bảo hành cũng là lưu ý khi chọn mua Nồi nấu rượu
3. Giá thành của sản phẩm
Giá cả vẫn luôn là vấn đề quan tâm của khách hành trước khi mua bất kỳ một sản phẩm, chúng tôi biết điều đó và luôn có mức giá đặt ở mức thấp phù hợp với chất lượng sản phẩm cũng như với người tiêu dùng. Luôn có nhân viên kỹ thuật tư vấn và lắp đặt tận nơi, luôn hỗ trợ chăm sóc trước và sau khi mua sản phẩm, bảo hành 12 tháng.
Xem thêm: Bảng giá nồi nấu rượu theo từng công suất
4. Nguyên Lý Hoạt Động Của Nồi Nấu Rượu
-
Khi tiến hành cấp điện để hoạt động dây chuyền nấu rượu, điện trở trong nồi sẽ hoạt động đun nóng lớp nước (hoặc dung dịch truyền nhiệt) ở khoang giữa, khi nhiệt độ ở khoang giữa tăng lên sẽ truyền nhiệt vào lớp nồi trong cùng, khiến nhiệt độ dung dịch cơm rượu cũng tăng lên. Khi nhiệt độ ở bên trong lò nấu rượu công nghiệp đủ tới nhiệt độ bay hơi của rượu, rượu sẽ bay hơi theo nắp nồi đi qua cột ngưng tụ bên cạnh để ngưng thành rượu thành phẩm.
-
Quá trình cấp nhiệt ở khoang giữa tiến hành liên tục và được kiểm soát bởi tủ điện điều khiển đi kèm theo sản phẩm.
-
Toàn bộ quá trình nấu trong nồi cất rượu bằng điện bằng điện đều diễn ra 1 cách hoàn toàn tự động, chính vì vậy sản phẩm lò nấu rượu sẽ không bị khê, cháy do quá lửa hay quá nhiệt.
-
Thiết bị ngưng tụ luôn được cấp nước sạch ở nhiệt độ bình thường để tạo điều kiện thuận lợi cho hơi rượu ngưng tụ, lượng nước nóng thải ra được bơm tuần hoàn đẩy quay ngược trở lại bồn cấp nước sạch,vì thế tổn hao nguồn nước trong quá trình nấu rượu là không có.
Với các ưu điểm kể trên, Nồi nấu rượu Xuyên Á là một trong những lựa chọn phù hợp đối với những hộ sản xuất, các doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô sản xuất rượu... Nồi nấu rượu Xuyên Á là địa chỉ uy tín, quen thuộc với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất rượu.
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn bất kì thắc mắc về hệ thống thiết bị chưng cất rượu, cũng như quá trình chưng cất rượu sạch.
CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á
Hotline: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Xem thêm bài viết cùng chủ đề:
- Chọn mua Nồi náu rượu: Đồng đỏ hay Inox 304 cao cấp
- 7 Bước sử dụng Nồi nấu rượu bằng điện
- Phân biết Inox 304 và Inox 201
- Thủ tục cấp Giấy phép Sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
Không có bình luận nào cho bài viết.