Theo Y học cổ truyền, Cao thuốc là loại thuốc cô đặc hoặc sấy dịch chiết thu được từ thực vật hoặc động vật với dung môi thích hợp đến thể chất nhất định. Có 3 loại cao phổ biến là Cao lỏng, Cao đặc, Cao khô.

Để điều chế cao thuốc, có thể ngâm lạnh, hầm, hãm, sắc, ngâm nhỏ giọt, chiết ngược dòng…nhưng phương pháp cô cao thuốc là phương pháp phổ biến nhất, thông qua 3 giai đoạn: Nấu lấy nước > Cô nước thuốc > Thêm đường, mật hoặc rượu tạo thành phẩm.

Nồi cô cao lỏng, nồi nấu cao dược liệu, cao thảo dược

Nồi cô thuốc, nấu cao sử dụng nguồn điện năng và dẫn nhiệt bằng dầu giúp truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn. Các cánh khuấy hoàn toàn tự động, động cơ đảm bảo sử dụng trong thời gian dài, tốc độ khuấy điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tùy theo nguyên liệu sử dụng mà cánh khuấy có thể khác nhau để phù hợp với nguyên liệu cần được cô. Nồi cấu tạo 100% 3 lớp inox 304 cao cấp, loại chuyên dụng trong ngành y tế và thực phẩm.

Thiết kế tối ưu với 3 lớp inox chống cháy, cách nhiệt

Thành nồi cấu tạo 3 lớp inox cao cấp, bền bỉ và ở giữa là khoang chứa dung dịch truyền nhiệt. Với nồi nấu cao, dung dịch truyền nhiệt được sử dụng là dầu ăn giúp làm nóng nhanh, truyền nhiệt tốt hơn so với nước.

Làm nóng nhanh, không tỏa nhiệt nóng ra xung quanh

Hệ thống điện trở gia nhiệt được lắp đắt dưới đáy nồi, khi hoạt động sẽ làm nóng dung dịch truyền nhiệt (ở khoang giữa) và dẫn nhiệt vào phía trong làm sồi dung dịch cô cao. Lớp phía bên ngoài có các vật liệu cách nhiệt, vừa không tỏa nhiệt ra không gian sản xuất, đồng thời cũng hạn chế thất thoát nhiệt độ trong suốt quá trình nấu cao, nấu siro dược liệu.

Cánh khuấy chắc chắn và linh hoạt

Bộ phận khuấy đảo gồm động cơ và cánh khuấy hoạt động độc lập, dễ dàng tháo lắp giúp cho việc sử dụng Nồi cô cao dược liệu trở thành nồi nấu 2 trong 1. Vừa là nồi nấu dược liệu, ninh thuốc, vừa là nồi khuấy đảo hoặc thực hiện cùng lúc việc gia nhiệt và khuấy trộn. Cánh khuấy với thiết kế phù hợp sát vào đáy nồi và thành nồi, khi khuấy đảo không làm bám dính, cháy két dược liệu.

Thông số kỹ thuật

 - Tên sản phẩm: Nồi cô cao dược liệu, Nồi nấu cao thuốc, Nồi nấu cao dược liệu

 - Vật liệu thép không gỉ 304 đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm

 - 3 lớp chống dính, chống khê cháy

 - Hệ thống truyền nhiệt gián tiếp qua dịch truyền nhiệt do thanh gia nhiệt được đốt nóng

 - Trục quay gắn cánh khuấy được thiết kế phù hợp với yêu cầu của khách hàng

 - Nồi chưa nguyên liệu có dung tích đa dạng: 50L, 100L, 200L, 300L

 - Ngoài ra Nồi cô cao có nắp đậy và có tủ điện tự động (hẹn giờ tự ngắt, tự giảm nhiệt độ…)

IFrame

 - Có thể dùng được trong nhiều hoạt động sản xuất, chế biến nấu cao bồ kết, máy cô đặc dung dịch siro... Nấu nước mắm tỏi ớt, làm hương liều cho nhiều loại thức ăn nhanh... Nấu cháo công nghiệp, máy hầm xương. Nồi nấu rượu, nấu sửa đậu nành, sữa bắp...

Nồi cô cao xương, nồi nấu cao đóng bánh, Nồi cô cao đặc

Cao dạng đặc thường là cao động vật, hoặc cao từ thực vật, dạng đóng bánh, cũng được làm tương tự như cao lỏng nhưng thời gian lâu hơn. Cao đặc  thường nấu (chiết) 3 đến 4 nước, mỗi nước nấu từ 24 – 48 giờ sau đó đem cô đến thể cao đặc, cắt miếng, gói trong giấy bóng kính. Cao đặc và Cao khô thường tốn nhiều thời gian hơn và phải dùng đến thiết bị chuyên dụng Nồi cô cao đặc kèm cánh khuấy để có thành phẩm nhanh và tiết kiệm chi phí.

Nguyên liệu 304 cùng 3 lớp cách nhiệt, chống cháy không làm khê cháy cao thuốc

Nồi được gia công từ 100% 3 lớp inox 304 cao cấp, loại chuyên dụng trong ngành y tế và thực phẩm. Với kết cấu phần thân vỏ và khoang nấu nhiều lớp tương tự như cách nấu cao, cô cao cách thủy truyền thống. Nhưng với hệ thống điện trở gia nhiệt được lắp đắt dưới đáy nồi, khi hoạt động sẽ làm nóng dung dịch truyền nhiệt (ở khoang giữa) và dẫn nhiệt vào phía trong làm nóng nhanh, cô cao nhanh và đều nhiệt.

Thiết kế miếng rộng, sâu lòng dễ dàng bay hơi nước, cao thuốc sánh nhanh hơn, đặc hơn

Khác với nồi cô cao dược liệu thông thường, Nồi cô cao đặc với mục đích là cao dược liệu, cao xương có độ ẩm thấp dưới 20%, tỉ lệ dinh dưỡng, hàm lượng dược chất cao. Vì thế Nồi nấu cao đặc được thiết kế riêng, dễ dàng bay hơi nước ở nhiệt độ thấp, nhanh đặc, dễ sánh, không khê cháy… đáp ứng nhu cầu nấu cao đặc, cao bánh, đặc biệt là cao ngựa bạch, cao hổ cốt, cao xương dê…

Cánh khuấy có chức năng khuấy đảo và vét nguyên liệu, tránh đóng cặn, bám dính thành nồi

So với nồi cô cao truyền thống, nồi cô cao đặc kiểu dáng mới có những ưu điểm riêng để có thể xoay nghiêng 90 độ, dễ dàng đổ dược liệu ra mà không mất nhiều công sức. Hệ thống cánh khuấy có cánh vét sát thành nồi, giúp dược liệu được không khê cháy, cao dược liệu được đều hơn.

Thông số kỹ thuật của Nồi nấu cao đặc, Nồi cô cao xương

 - Tên sản phẩm: Nồi nấu cao đóng bánh, Nồi nấu cao đặc dạng bánh

 - Dung tích 150L, 200L, 250L hoặc theo yêu cầu đặt hàng

 - Kích thước 170cm x 120cm x 80cm

 - Nồi được thiết kế trục nghiên góc 90°

 - Vật liệu thép không gỉ 304 đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm

 - Hệ thống truyền nhiệt gián tiếp qua dịch truyền nhiệt do thanh gia nhiệt được đốt nóng kèm tủ điện tự động (hẹn giờ tự ngắt, tự giảm nhiệt độ…)

Công ty KAG Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị trong sản xuất, chế biến dược phẩm như Nồi ninh caoNồi cô cao, Nồi cô cao đặcMáy vo viên hoànMáy rửa dược liệuMáy nghiền dược liệu

Liên hệ 090 468 5252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Website www.maythucphamkag.com


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
Giao hàng tận nơi

Gọn gàng, nhanh chóng cho KH

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

Cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra cửa hàng của chúng tôi để cập nhật những sản phẩm mới nhất

 
HỖ TRỢ 24/7

Hotline: 0904685252

Top