Việt Nam là một trong những nước tiềm năng sản xuất rượu với rất nhiều công thức và bí quyết chưng cất rượu truyền thống đang được lưu giữ nhưng có nguy cơ bị thất truyền, cái mà chúng ta thiếu đó là tính chuyên nghiệp, quy trình sản xuất đảm bảo VSATTP và giữ nguyên hương vị truyền thống.

Những yếu tố quyết định một cơ sở sản xuất uy tín, một thương hiệu rượu chất lượng gói gọn trong những điều gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Chất lượng rượu

Chất lượng rượu là điều tiên quyết, quyết định khách hàng lựa chọn sản phẩm rượu của cơ sở bạn hay không. Để đảm bảo rượu đạt chất lượng tốt, cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Hàm lượng etanol, % thể tích ở 20 oC

Tự công cố

2. Hàm lượng metanol, mg/l etanol 100o

Không lớn hơn 2 000

3. Hàm lượng rượu bậc cao, tính theo metyl-2 propanol-1, mg/l etanol 100o

-

4. Hàm lượng aldehyd, tính theo axetaldehyd, mg/l etanol 100o

Tự công bố

5. Hàm lượng este, tính theo etyl axetat, mg/l etanol 100o

-

- Nồng độ các chất hóa học trong rượu đạt dưới ngưỡng cho phép của TCVN 7043:2013, TCVN 7045: 2013, theo đó, hàm lượng Methanol phải đạt dưới ngưỡng 2.000 mg/l

- Rượu đảm bảo giữ hương vị của nguyên liệu gạo nếp, ngô, chuối, nho…

- Rượu khi uống vào không bị đau đầu, không khát nước, rượu uống êm và thơm dịu.

2. Hệ thống máy móc, nhà xưởng sản xuất rượu thủ công

Mỗi vùng miền có một đặc trưng hương vị rượu riêng, có tiếng từ lâu đời như rượu nếp Kim Sơn (Ninh Bình), rượu đế Gò Đen (Long An), rượu ngô Bản Phố (Lào Cai), rượu vang nho (Đà Lạt), rượu Sim (Phú Quốc)…và được lưu truyền,  duy trì phát triển bởi xưởng nấu rượu nhỏ lẻ. Dù có rất nhiều cơ sở sản xuất rượu thủ công nhưng những sản phẩm rượu được phát triển theo hình thức hiện đại hóa, chuyên nghiệp thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Hệ thống nấu rượu bằng điện phù hợp công suất, thiết bị chiết rót rượu vệ sinh an toàn thực phẩm kèm nhãn dán thương hiệu riêng. Thiết bị sản xuất rượu cần đảm bảo được làm từ sus 304 hoặc đồng đỏ cao cấp, để đảm bảo an toàn vệ sinh. Đồng thời, ngoài thiết bị chưng cất, Máy lọc rượuTủ nấu cơm cũng là sản phẩm cần thiết, được ưu chuộng bởi giá thành và tác dụng mà chúng mang lại.

Dây truyền nấu rượu gồm các sản phẩm:

NỒI NẤU RƯỢU

  •  Dung tích nồi : 10kg, 30kg, 50kg, 100kg,...
  •  Công suất chưng cất: 50 L / 11 (UK Gal) / 13,2 (US Gal) = 50kg nguyên liệu/ mẻ
  •  Điện áp: 220V / 380V
  •  Chất liệu thép không gỉ inox 304.
  •  Thời gian hấp rượu: 3 ~ 4 giờ (bao gồm cả thời gian làm nóng), Sử dụng điện 3 pha
  •  Hệ thống tủ điện điều khiển tự động cài đặt thời gian và nhiệt độ nấu.
  •  Nhiệt kế tích hợp ở trên nắp nồi từ 0°C – 150°C
  •  Hệ thống trở xục được bố trí dưới đáy nồi.

Công suất của nồi nấu rượu phụ thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng, phù hợp với quy mô sản xuất cũng như điều kiện kinh tế.

TỦ NẤU CƠM TỰ ĐỘNG

  • Dung tích 50kg ~ 12 – 14 khay, … tùy vào nhu cầu của khách hàng
  • Công suất 8 - 10 số điện
  • Tủ nấu cơm công nghiệp có thể nấu được nhiều suất ăn hơn, nếu dùng nồi nấu thì mất khoảng 2-3 nồi nấu cơm công nghiệp.
  • Sủ dụng tủ nấu cơm sẽ chín đều cơm và không bị nhã so với dùng nồi.
  • Ngoài chức năng nấu cơm thông thường thì tủ nấu cơm có thể dùng để hấp giò chả, bánh bao, gà, vịt, hải sản...

MÁY LỌC RƯỢU

  • Công suất : 40-50L/h , nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và vệ sinh lau chùi sản phẩm.
  • Công suất nhỏ ~ 3 - 5 số điện
  • Không tiêu tốn điện năng với công suất 65W.
  • Máy lọc rượu đạt tiêu chuẩn về chất lượng, có chứng thư giám định của Vinacontrol về chất lượng máy.

3. Truyền thống lâu đời

Khi chất lượng rượu ngon thì dù có là các thương hiệu rượu mới xuất hiện trên thị trường cũng vẫn được người tiêu dùng đón nhận. Nếu như sản phẩm rượu truyền thống nhưng không đảm bảo các tiêu chí trên, không đảm bảo VSATTP, người sử dụng uống vào cảm thấy khó chịu, đau đầu, hoặc khâu sản xuất không đảm bảo VSATTP, sản phẩm không bắt mắt, vỏ chai, nhãn hiệu ko có thương hiệu, nhận diện thì khách hàng khó tiếp nhận hoặc không muốn sử dụng lâu dài.

Nhưng khi 2 yếu tố Chất lượng rượu và Thiết bị nấu rượu chuyên nghiệp được đáp ứng, Công thức nấu rượu Truyền thống chính là điểm cộng cho sản phẩm rượu của cơ sở bạn. Theo thống kê, có đến 25% người tiêu dùng  cho rằng giá cả không là vấn đề lớn một khi họ đã tín nhiệm và trung thành với một thương hiệu.

Với xu hướng phát triển kinh tế nói chung, ngành sản xuất rượu cũng không đứng ngoài cuộc đua, một số cơ sở nấu rượu thủ công nhỏ lẻ quy mô hộ gia đình cũng đã mạnh dạn đầu tư vươn lên để tạo chỗ đứng riêng cho thương hiệu của mình. Chúng tôi được vinh dự góp phần trong thành công của ngành rượu thủ công, một trong số đó là HTX Thuận An với sản phẩm rượu Bàn Than, Cơ sở Rượu đế nhà quê, Công ty rượu Hakilico, Cơ sở rượu Hoa Hồng - Đak Lak...

Chỉ cần đáp ứng được những yếu tố trên, các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh rượu sẽ đạt được những thành quả ngoài sự mong đợi, mở rộng thị trường là điều hoàn toàn trong khả năng.

Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn về hệ thống thiết bị sản xuất rượu, cũng như quy trình sản xuất rượu sạch. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
Giao hàng tận nơi

Gọn gàng, nhanh chóng cho KH

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

Cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra cửa hàng của chúng tôi để cập nhật những sản phẩm mới nhất

 
HỖ TRỢ 24/7

Hotline: 0904685252

Top